ตับหวาน
http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2012/03/D11859008/D11859008-0.jpg |
วันนี้ขอนำเคล็ดลับการทำอาหาร
ดีๆ มาให้ เหมือนเช่นเคย ซึ่ง เมนูอาหาร ของวันนี้คือ ตับหวาน อาหารชนิดนี้นั้น
เป็นอีกหนึ่งจานโปรดที่นิยม รับประทาน นอกจากเรื่องของ แล้วก็ยัง
เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เอาหละ ตอนนี้ทุกคนน่าจะพร้อม
ที่จะเริ่มปรุงเมนูนี้กันแล้ว มาดูกันเลยว่า จานเด็ดของเราวันนี้นั้น มีวิธีทำ และ
เครื่องปรุง ที่เราจะใช้ในการทำอาหาร อะไรบ้าง รับรองเลยว่า รสชาติเยี่ยม
ไม่แพ้แม่ช้อยนางรำ มาทำให้กิน แน่นอน
http://i547.photobucket.com/albums/hh474/NindHua/primoposto_19112009/PB196399.jpg |
ส่วนผสม
*
ตับหมู (หรือตับวัว) 200 กรัม
*
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
*
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
*
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
*
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
*
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
*
ใบสาระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
*
หอมแดงซอย 4 ลูก
วิธีทำ
- ขั้นตอนที่ 1นำตับหมูล้างให้สะอาด หั่นชิ้นบาง ๆ พอคำ
http://www.foodnetworksolution.com/uploads/cookbook/step/PA244172.jpg ขั้นตอนที่ 2ลวกในน้ำเดือดจัดพอสุกhttp://www.foodnetworksolution.com/uploads/cookbook/step/PA244174.jpg - ขั้นตอนที่ 3นำตับใส่อ่างผสม ปรุงด้วยข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดง น้ำปลา น้ำมะนาว ต้นหอม เคล้าให้เข้ากัน ชิมรส
http://www.foodnetworksolution.com/uploads/cookbook/step/PA244179.jpg
- ขั้นตอนที่ 4เวลารับประทาน ตักใส่จาน โรยด้วยสะระแหน่ พริกขี้หนู รับประทานกับผักสด
http://www.foodnetworksolution.com/uploads/cookbook/step/PA244184.jpg
ข้อมูลจาก http://www.foodnetworksolution.com/cookbook/item/0025/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น